TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Tìm giáo viên dạy IGCSE và A Level ở đâu 2023?

Tìm giáo viên dạy IGCSE và A Level ở đâu 2023?

Trước sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường có tính hội nhập cao thì việc cải cách giáo dục luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Phụ huynh luôn luôn quan tâm đến các sự thay đổi trong giáo dục. Chính vì lẽ đó, việc tìm giáo viên dạy IGCSE và A Level dành cho trẻ em nhận rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh.

Thi IGCSE và A Level khác nhau như như thế nào?

Về điểm chung, cả hai chương trình này thuộc quyền điều hành của Cambridge (Anh) và diễn ra trong vòng 2 năm. Ngoài ra, các kỳ thi của hai chương trình quốc tế này cũng được thực hiện tại Hội đồng Anh. 

Cả 2 chương trình đều đòi hỏi chuẩn đầu vào tiếng Anh cao. Các bạn có thể tìm cho mình một gia sư tại Trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu. Với đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm trong viêc giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình Times Edu sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong thời gian sớm nhất. 

Dù là IGCSE hay A-level thì học sinh sẽ có lợi thế rất nhiều trong việc trang bị kiến thức nền tảng khi vào các lớp cao hơn nữa. Thay vì phải học từ 11 đến 13 môn như ở Việt Nam thì học sinh IGCSE và A-level sẽ học tập trung vào danh mục các môn mà mình lựa chọn sao cho phù hợp với định hướng phát triển nghề nghiệp sau này. Vậy IGCSE và A Level có gì khác nhau? 

Điểm khác biệt dễ dàng nhận ra là theo lứa tuổi, IGCSE là chương trình đào tạo cho học sinh từ 14 đến 17 tuổi (lớp 9 – 10) và là tiền đề để phát triển nhiều chương trình tương tự, trong đó có A-level (lớp 11 – 12) . 

Về hệ thống thang điểm cho từng cấp độ nằm trong chương trình, ở IGCSE thì mỗi môn học được chia thành 2 cấp độ là Core và Extended, hệ thống điểm đánh giá từ A * đến G. Tuy nhiên, thang điểm của A-level sẽ là A * đến E và không phân chia cấp độ. 

Các môn học của từng lớp cũng khác nhau. Với A Level, các bạn học sinh được chọn từ 4 đến 6 môn học trong năm AS Level. Sang năm A-level, học sinh sẽ lựa chọn 3 môn cho các chương trình của năm AS-level có liên kết với trường mà mình sẽ thi để vào đại học. Riêng chương trình IGCSE, học sinh sẽ chọn từ 6 đến 9 môn theo yêu cầu, trong đó học sinh có thể chọn tối thiểu là 3 và tối đa là 6 môn cấp độ Extended. 

Giáo viên dạy IGCSE và A Level

Cấu trúc nội dung của chương trình thi IGCSE và A Level

Học sinh phải có tối thiểu 5 môn và tối đa 14 môn trong số 70 môn học của chương trình IGCSE. Học sinh vượt qua ít nhất 7 môn thi (phải có 2 môn thuộc nhóm 1 và 1 môn trong các nhóm còn lại) sẽ đạt được chứng chỉ giáo dục quốc tế Cambridge ICE. 

Cấu trúc chương trình IGCSE

Gồm 6 nhóm chính:

 • Nhóm 1: Ngôn ngữ
 • Nhóm 2: Ngôn ngữ Anh và Ngữ Văn
 • Nhóm 3: Toán học
 • Nhóm 4: Khoa học
 • Nhóm 5: Khoa học xã hội và nhân văn
 • Nhóm 6: Sáng tạo và nghề nghiệp
STTMÔN HỌCTHAM KHẢO
1IGCSE Combined Science (Khoa học)TẠI ĐÂY
2IGCSE History (Lịch sử)TẠI ĐÂY
3IGCSE Global Perspectives (Quan điểm Toàn cầu) TẠI ĐÂY
4IGCSE Geography (Địa lý)TẠI ĐÂY
5IGCSE Economics (Kinh tế)TẠI ĐÂY
6IGCSE Computer Science (Khoa học máy tính)TẠI ĐÂY
7IGCSE Accounting (Kế toán)TẠI ĐÂY
8IGCSE Business Studies (Kinh doanh)TẠI ĐÂY
9IGCSE Physics (Vật lý)TẠI ĐÂY
10IGCSE English as a Second Language (Tiếng Anh)TẠI ĐÂY
11IGCSE Mathematics (Toán học)TẠI ĐÂY

Trong đó, các nhóm Toán, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Lịch sử, Địa lý được xếp là nhóm chính (cốt lõi) . Học sinh được học tối thiểu 5 môn và tối đa 14 môn theo chương trình hiện hành, trong đó học sinh cần đảm bảo có 2 môn thuộc Nhóm 1 và 1 môn thuộc nhóm 2-5. 

Thông thường, mỗi trường sẽ lựa chọn giảng dạy khoảng 6 – 8 môn học theo chương trình THPT quốc tế Cambridge IGCSE. Các trường cũng sẽ chọn triển khai nhóm các môn cơ bản bao gồm: Ngôn ngữ Anh, Toán học, Vật lý. .. cùng với một số môn năng khiếu khác như: Kinh tế học, Công nghệ thông tin, Âm nhạc, Mỹ thuật & Kiến trúc. .. cho học sinh lựa chọn. 

 

Tìm giáo viên dạy IGCSE và A Level ở đâu 2023?

Cấu trúc chương trình IGCSE đa dạng nhất trong các môn học của chương trình Quốc tế Cambridge. Phụ huynh cần tìm hiểu kĩ để giúp con chọn lựa được môn học phù hợp với năng lực và chuẩn bị tốt nhất cho những cấp học kế tiếp. 

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo Trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu vì việc tìm cho con một gia sư tiếng anh sẽ giúp con có khả năng tiếp thu những bài giảng tại môi trường quốc tế giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Xem thêm: https://giasutienganhhanoi.com/so-sanh-su-khac-biet-giua-2-chuong-trinh-cambridge-igcse-va-a-level.html

Cấu trúc chương trình A Level 

Có thể tạm so sánh A Level giống với văn bằng tốt nghiệp THPT ở nhiều nước. Cụ thể ở Việt Nam, A Level tương đương với lớp 11 (AS level) hoặc lớp 12 (A 2 level) . Theo quy định, chương trình A Level kéo dài 2 năm và chia thành 2 bậc. Sinh viên có thể lựa chọn học và lấy riêng chứng chỉ AS level gộp trong 1 năm hoặc duy trì lộ trình 2 năm.

Nếu bạn muốn học lên A2 thì kết quả của kỳ thi AS trong năm học thứ nhất sẽ không ảnh hưởng đến kết quả A Level của bạn, mà tuỳ thuộc vào kì kiểm tra cuối cấp diễn ra vào cuối năm 2. 

Điểm đặc biệt khi đăng ký học A Level là người học có thể tự do lựa chọn môn và lộ trình cho mình. Chương trình A Level có đến 55 môn học. Danh sách các môn học ở A Level bao gồm cả các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và giáo dục hướng nghiệp cơ bản như: 

STTMÔN HỌCTHAM KHẢO
1AS & A Level Physics (Vật lý)TẠI ĐÂY
2AS & A Level English Literature (Anh Văn)TẠI ĐÂY
3AS & A Level Further Mathematics (Toán nâng cao)TẠI ĐÂY
4AS & A Level Chemistry (Hóa học)TẠI ĐÂY
5AS & A Level Accounting (Kế toán)TẠI ĐÂY
6AS & A Level Biology (Sinh học)TẠI ĐÂY
7AS & A Level Maths (Toán học)TẠI ĐÂY
8AS & A Level History (Lịch sử)TẠI ĐÂY
9AS & A-Level Literature in English (Văn học)TẠI ĐÂY

 

Các cấp độ môn học trong chương trình thi IGCSE và A Level

Các cấp độ môn học trong chương trình thi IGCSE

Để đánh giá khả năng khác nhau của từng cá nhân, mỗi môn học của ICGSE sẽ được phân chia 2 cấp độ cho phép học sinh chọn lựa là ” Core ” (căn bản) và ” Extended ” (tích hợp/nâng cao) . Đây là một ưu điểm nổi bật trong cấu trúc chương trình IGCSE khi giáo viên được lựa chọn cấp độ thích hợp của từng bộ môn, bài kiểm tra căn cứ trên năng lực và nguyện vọng của học sinh. 

Cấp độ ” Core ” cung cấp các kiến thức có tính chất tổng quát, trong khi cấp độ ” Extended ” được thiết kế để học sinh vận dụng kiến thức vào những lĩnh vực cụ thể thích hợp với từng đối tượng học sinh như sau: 

 • Đối với cấp độ ” Core “: Chương trình này được thiết kế nhằm tối ưu hoá cho trình độ của phần lớn học sinh, tập trung vào việc trang bị các kiến ​​thức cơ bản nhất. 
 • Đối với trình độ ” Extended “: Chương trình này bao gồm kiến thức cấp độ ” Core ” và bổ sung kiến thức nâng cao nhằm thích ứng với những học sinh có trình độ cao và phù hợp với các bậc học cao hơn như A Level, IB hay AP. 

Dù là trình độ nào thì các bạn phải có một nền tảng tiếng Anh tốt, việc học đến một trình độ cao trong môi trường quốc tế đòi hỏi con phải có đầy đủ các kỹ năng tiếng anh tốt. Do đó, ba mẹ hãy nên tìm cho còn một gia sư tiếng Anh đủ trình độ để có thể truyền đạt kiến thức cho các bạn và trung tâm gia sư tiếng anh Times Edu sẽ giúp quý phụ huynh làm điều này.

Tìm giáo viên dạy IGCSE và A Level ở đâu 2023?

Các cấp độ môn học trong chương trình thi A Level

A Level là bằng tú tài nâng cao sau khi học sinh đã hoàn thành bậc học phổ thông (IGCSE) . Chương trình học A Level kéo dài trong 2 năm, tương ứng với 2 cấp độ. Năm kế tiếp là AS Level và năm hai là A2 Level. Trường hợp học sinh đã tham gia học và thi năm đầu tiên thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ AS Level. Nếu bạn muốn lấy chứng chỉ A Level thì phải học và làm các bài kiểm tra của năm thứ hai. 

Tìm giáo viên dạy IGCSE và A Level tại Việt Nam uy tín

Việc lựa chọn trung tâm cũng là vấn đề quan trọng bởi chương trình IGCSE và A Level yêu cầu giáo viên phải có kiến thức sâu rộng các môn học, kỹ năng tiếng Anh tốt và vốn thuật ngữ chuyên ngành phải thật sự phong phú, đặc biệt là phương pháp giảng dạy giúp học sinh nhớ lâu. 

Khi tìm được cơ sở dạy thêm chương trình IGCSE và A Level uy tín, chất lượng và hiệu quả, hoặc chí ít là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tổ chức dạy các chương trình quốc tế với đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh sẽ nhanh chóng thực hiện được giấc mơ du học và vươn mình ra nước ngoài. 

Với khối lượng kiến thức rộng lớn do chương trình IGCSE và A Level đem đến, các bạn học sinh cần một giáo viên có kiến thức chuyên sâu về bộ môn, khả năng tiếng Anh tốt và đặc biệt là người có kinh nghiệm trong việc truyền tải kiến thức giúp học sinh có thể tiếp thu bài một cách hiệu quả. 

Hiện nay khi nhắc đến trung tâm gia sư tiếng anh chuyên nghiệp không thể không kể đến Times Edu. Đây là một trong những trung tâm hàng đầu hiện nay, với đội ngũ gia sư tiếng anh nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang làm việc ở các trường học, trung tâm hoặc có thời gian sinh sống ở nước ngoài lâu năm. 

Trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu cam kết đến quý phụ huynh học sinh về chất lượng và hiệu quả trong quá trình giảng dạy của các giáo viên gia sư với các bạn học sinh. Các thầy cô gia sư luôn đảm bảo được việc rèn luyện kỹ năng và hỗ trợ phát triển tốt năng lực của người học.

Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả đào tạo khi tìm kiếm giáo viên dạy IGCSE và A Level tại nhà từ trung tâm gia sư Tiếng Anh Times Edu.

5/5 - (6 bình chọn)

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *